Phát hiện một hành tinh giống như khuôn Trái đất

Các nhà thiên văn học đã một mới có những điều kiện giống nhất từ trước tới nay.

Sau khi phân tích các dữ liệu được thu thập từ các đài quan sát thiên văn khác nhau trên thế giới, nhóm các nhà thiên văn học quốc tế đứng đầu bởi tiến sĩ Robert Wittenmyer – trường đại học , đã phát hiện một hành tinh mới, được đặt tên là 832c.

yeni gezegende yasam ihtimali Phát hiện một hành tinh giống như khuôn Trái đất

Các nhà khoa học cho biết hành tinh Gliese 832c nằm trong vùng có thể tồn tại sự sống của Gliese 832 và cách Trái đất 16 năm ánh sáng. Đây có thể là hành tinh có các điều kiện giống Trái đất nhất được phát hiện cho tới nay, với nhiệt độ và thay đổi mùa giống hành tinh của chúng ta.

Mặc dù một vòng quỹ đạo của hành tinh Gliese 832c quanh sao chủ chỉ kéo dài 36 ngày, nhưng Gliese 832 là một ngôi sao lùn đỏ mờ và lạnh hơn nhiều so với mặt trời của chúng ta, nên hành tinh Gliese 832c hấp thụ năng lượng tương tự Trái đất.

“Điều này khiến Gliese 832c là một trong ba hành tinh giống Trái đất nhất và gần chúng ta nhất”, tiến sĩ Abel Mendez Torres thuộc trường đại học , cho biết. “Gliese 832c có thể có nhiệt độ, thay đổi mùa, khí quyền trên bề mặt giống Trái đất”.

Nhóm nghiên cứu cho biết hai hành tinh của ngôi sao Gliese 832 cho đến nay được xác giống hành tinh trong Hệ mặt trời của chúng ta, với hành tinh Gliese 832c giống Trái đất và Gliese 832b nằm xa hơn, giống sao Mộc.

Với hành tinh Gliese 832c mới được phát hiện, tổng số hành tinh được xác định có thể tồn tại sự sống cho đến nay đã tăng lên con số 23. Số lượng hành tinh trong danh sách này đã tăng gấp đôi riêng trong năm nay.

(Theo Daily Mail)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>