Những điều sẽ gây trở ngại với visa khi du học Canada

Canada là nước xếp hàng đầu trên thế giới về chất lượng sống, mức sống cao nhưng giá cả sinh hoạt thấp. Chính điều này đã thu hút không ít du học sinh đến học tại Canada. Tuy nhiên, việc cấp thị thực nhập cảnh vào Canada khá chặt chẽ.

69 visa canada Những điều sẽ gây trở ngại với visa khi du học Canada

Trước tiên, bất cứ học sinh nào cũng phải hoàn tất bộ hồ sơ khi xin thị thực nhập cảnh gồm:

– Lệ phí: 125 USD (Lệ phí có thể thay đổi theo thời điểm), Đơn xin thị thực nhập cảnh, Hộ chiếu, Hình, Thư nhập học, Bảng điểm, Chứng minh tài chính của người tài trợ, Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi), Quyền giám hộ, Khám sức khỏe.

– Bộ hồ sơ này phải nộp ít nhất là 12 tuần trước khi khóa học bắt đầu.

Những vấn đề khó khăn sẽ nảy sinh với đa số học sinh xin visa chủ yếu từ các vấn đề sau:

Chứng minh nguồn gốc tài chính.

– Khi du học tại hầu hết các nước, bạn phải chứng minh tài chính qua việc đảm bảo số tiền học phí và sinh hoạt ít nhất là cho năm đầu tiên, khoảng 1 tháng trước khi nhập học là đủ. Tuy nhiên, khi làm đơn du học Canada, người tiếp nhận hồ sơ có thể sẽ yêu cầu chứng minh cả nguồn gốc đáng tin cậy của số tiền

Thiếu hiểu biết về chương trình học

– Một nguyên nhân quan trọng khác khiến đa số các hồ sơ bị từ chối là thiếu hiểu biết rõ ràng và xác đáng về chương trình đào tạo bạn theo học. Trong phỏng vấn, học sinh thường xuyên phải trả lời câu hỏi: Tại sao bạn chọn ngành đó? tại trường đó? Kế hoạch học tập cụ thể của bạn ra sao? Những câu trả lời mơ hồ đều khiến bạn thất bại.

– Giáo dục ở Việt Nam và Canada, có khoảng cách khá xa, do đó, các nhà tư vấn khuyến khích học sinh có lực học không thật xuất sắc lựa chọn hệ đào tạo Cao đẳng. Việc bạn “chạy theo” các chương trình Đại học không phù hợp cũng có thể là nguyên nhân thất bại của hồ sơ xin visa. Thậm chí, những người đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, khi muốn học tiếp tại Canada, đối với một số ngành như Du lịch-Khách sạn vẫn cần chứng chỉ nghề nghiệp của trường Cao đẳng.

– Vì giáo dục Đại học thường lý thuyết và hàn lâm, thiếu kỹ năng thực hành. Ở Canada, 35% những người tốt nghiệp Đại học sẽ tham gia các chương trình đào tạo nghề, kỹ thuật trước khi bước vào thị trường lao động. Các đơn vị tiếp nhận lao động thường thích nhận những người đã qua các chương trình đào tạo nghề. Và tất nhiên trong thị trường lao động cạnh tranh thì những ai có thêm chứng chỉ nghề sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm thích hợp.

– Nhiều du học sinh ở độ tuổi 20-30 khi đến Canada dù đã có vài năm kinh nghiệm làm việc nhưng vẫn cần huấn luyện, đào tạo lại.

– Bắt đầu từ năm nay, du học sinh các nước được quyền ở lại làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp trong khoảng thời gian nhất định trong các ngành: vẽ hoạt hình, truyền thông đa phương tiện và quản trị du lịch-khách sạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>